Tạm biệt 2018.

38612129_1803884989693919_7297709529704169472_n

Nghĩ đi nghĩ lại, sau nhiều lần đặt bút ngẫm nghĩ, rồi cũng viết vài dòng vào blog của mình nhưng không thể nào public được thì mình vẫn cố gắng viết để những năm về sau có thể nhìn lại mình của những năm tháng tuổi trẻ đã đi đến đâu và học được những gì. Năm 2018 với mình có rất nhiều chuyện xảy ra, và cũng là năm mình nghĩ mình học được nhiều nhất, những giá trị vô cùng quý giá từ cuộc sống và những người xung quoanh mình.

Với mọi người năm 2018 đã qua là một năm như thế nào ? Với bản thân mình thì năm nay là một năm hạnh phúc đối với mình, đầu năm thuận lợi, cuối năm cũng thuận lợi dù quoãng thời gian giữa đầu và cuối nó có nhiều cái chông chênh lắm. Đầu năm kiếm việc dù mới bắt đầu năm cuối đại học, quen được nhiều người, đi được nhiều nơi và học hỏi được nhiều thứ từ những người xung quoanh ở công ty cũ. Điều khiến mình lưu giữ nhiều nhất là mình được trải nghiệm, được làm việc với những người có kinh nghiệm, từ các cơ quan nhà nước đầy oái oăm cho tới những công ty bên ngoài đầy rẫy khó chịu. Năm 2018 chấm dứt hành trình chinh phục cuộc thi SV với ATTT của mình, thành tích đạt được cũng như mong đợi, đó là một sự cố gắng rất nhiều của mọi người. Kể từ khi không còn được tham gia cuộc thi này nữa, bản thân cũng không dành nhiều thời gian cho nó nữa. Chơi ít hơn, đi tìm những thứ khác để học hỏi nhiều hơn.

Còn cuối năm thì trước Tết phỏng vấn rồi cùng pass luôn, và ở đây chắc sẽ là nơi mình học được nhiều điều và cũng là nơi bắt đầu cho công việc chính thức của mình. Hi vọng sẽ gặp được nhiều người và học được nhiều điều từ nơi đây.

***

Năm 2019 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với mình, có nhiều điều mình phải làm hơn, phải đạt được một cái cert, học một khóa học. Mình không còn nhiều những toan tính, mình tìm cách chi tiêu hợp lí hơn, làm sao để khỏe mạnh, học được nhiều hơn và tiết kiệm cho sau này được những gì. 2018 mình đọc rất ít, nghe cũng rất ít và mình sẽ nhắc nhở bản thân sẽ đọc nhiều hơn, nghe nhiều hơn để tăng những kỹ năng mềm của mình lẫn hiểu biết của bản thân. Không biết mình còn trẻ con hay đã già đi, hay chỉ đơn giản ở cái tuổi trưởng thành như bao người khác. Năm nay mình không như năm trước nữa, mình sẽ không đặt mục tiêu cao về những gì được và mất, cái gì mất thì để nó mất đi, cái gì được thì mình nắm giữ chặt lấy nó. Cho dù cái được và mất thì nó đều in dấu trên con đường mình bước đi, quan trọng vẫn là mình học được gì từ đó – những giá trị không thể viết thành lời, nó khiến mình cần phải suy nghĩ và cảm nhận nhiều hơn.

Tất cả sẽ làm nên tính cách kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Tạm biệt 2018.

Hà Nội, ngày 31 tháng 01 năm 2019.

9h31AM – CMC INFOSEC

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s